IT Solution Theme

Hoàn thành dự án xây dựng lương 3Ps cho Công ty cổ phần Thép Việt Ý

BC Proferssional vừa kết thúc dự án xây dựng hệ thống đã ngộ nhân sự (lương, thưởng) theo phương pháp 3Ps cho Công ty cổ phần Thép Việt Ý


Công ty CP Thép Việt Ý được thành lập năm 2001, với lĩnh vực kinh doanh chủ yếu là sản xuất và kinh doanh các sản phẩm thép xây dựng, xuất nhập khẩu nguyên liệu, thiết bị phụ tùng phục vụ cho ngành thép, kinh doanh dịch vụ vận tải hàng hoá.

Công ty CP Thép Việt Ý chính thức đưa sản phẩm ra thị trường từ cuối năm 2002, đến nay, sản phẩm Thép Việt Ý đã có mặt ở hầu hết các dự án trọng điểm quốc gia, từ các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông trong nước đến các công trình tại nước ngoài, đã và đang tạo dựng các mối quan hệ sâu rộng với các Nhà thầu, Tư vấn, Chủ đầu tư, Nhà phân phối, cửa hàng đại lý trong và ngoài nước.

Tháng 12 năm 2006, mã cố phiếu VIS chính thức được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), qua kết quả kinh doanh tăng trưởng và cổ tức tăng cao hằng năm VIS đã trở thành mã chứng khoán uy tín của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài trên sàn HOSE.Tự hào tiếp thu kỹ thuật hiện đại, chuyển giao công nghệ từ Danieli-Italy, Châu Âu, cách thức quản lý tiên tiến, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, Công ty CP Thép Việt Ý với tổng số 1.030 cán bộ công nhân viên chức, trong đó trên 30 cán bộ sau đại học, trên 300 kỹ sư & cử nhân, 700 cao đẳng chuyên nghiệp và công nhân kỹ thuật lành nghề đã tạo thành thế mạnh về nguồn nhân lực trẻ, nhiệt huyết, năng động và sáng tạo trong cạnh tranh giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế.

Sau gần một thập kỷ có mặt trên thị trường, VISCO ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường thép trong nước và khu vực bằng việc cung cấp ra thị trường các sản phẩm đa dạng về chủng loại đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất tại các dự án trọng điểm quốc gia (Thủy điện Sơn La, TT Hội nghị Quốc Gia, Nhà Quốc Hội, Cầu Thanh Trì...), trở thành Thương hiệu số 1 trong ngành thép tại Việt Nam.


Cuối năm 2016, Công ty cổ phần Thếp Việt Ý (VIS) có sự thay đổi lớn trong cơ cấu cổ đôn với sự thâu tóm của Công ty cồ phần Thương mại Thái Hưng.

Tháng 8/2016, Thái Hưng đã mua vào 9.850.000 cổ phiếu VIS, nâng tổng lượng sở hữu sau giao dịch lên 12,3 triệu cổ phiếu và bắt đầu trở thành cổ đông lớn của Thép Việt Ý.

Tháng 10/2016, CTCP Thương mại Thái Hưng đã báo cáo kết quả chào mua công khai cổ phiếu VIS của CTCP Thép Việt Ý. Theo đó, Thái Hưng đã mua được 12,8 triệu cổ phiếu VIS chào mua công khai trước đó, nâng tổng tỷ lệ sở hữu tại Thép Việt ý lên 50,98% tương ứng hơn 25,09 triệu cổ phiếu và trở thành cổ đông lớn nhất của VIS.

Khi về tay "ông chủ" tư nhân mới, một trong những việc đầu tiên mà Thép Việt Ý thực hiện là thay dổi lại cơ chế trả lương mới vốn đã tồn tại lâu dưới thời kỳ nhà nước còn là cổ đồng chi phối. BC Professional vinh dự được là đơn vị đồng hành cùng Thép Việt Ý trong dự án xây dựng hệ thống đãi ngộ nhân sự (lương, thưởng) theo phương pháp 3Ps.